5 ทะเลใกล้กรุงเทพ วันหยุดสั้นๆ ก็เที่ยวได้สบายๆ

ประเทศไทยที่บอกว่ามี 3 ฤดูวันนี้ดูเหมือนว่าจะมีเฉพาะฤดูร้อนตลอดทั้งปี จากนั้นไม่มีอะไรดีไปกว่าทะเลที่สวยงามผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของชายหาด ติดตามเราใน 5 ทะเลใกล้กรุงเทพการเดินทางช่วงวันหยุดสั้น ๆ ที่ง่ายต่อการเดินทางไปยังบรรยากาศที่ดี

หาดหัวหิน

การพูดของทะเลใกล้กรุงเทพไม่มีใครนึกถึงหัวหินเพราะใช้เวลาขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงเพื่อชมชายหาดที่มีบรรยากาศที่หนาวเย็นที่สุด ด้วยกิจกรรมชายหาดที่สนุกสนานให้เลือกนอกจากนี้หัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรวมถึงเพลินวานสวนน้ำตลาดน้ำวัดห้วยมงคลตลาดกลางคืนและร้านอาหารอร่อย ปลาสดและอาหารทะเลให้เลือก

หาดเตยงาม

หาดเตยงามตั้งอยู่ในอ่าวนาวิกโยธินที่สัตหีบ ความดีของชายหาดนี้คือน้ำทะเลใสหาดทรายที่สวยงามและความเงียบสงบ และเนื่องจากชายหาดอยู่ในเขตรักษาความปลอดภัยสูงสุดของกองทัพเรือจึงไม่ต้องกังวล ชายหาดมีหอสังเกตการณ์ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อน ว่ายน้ำบนชายหาด

เกาะล้าน

เกาะล้านเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นชายฝั่งตะวันออกที่สวยงามที่ไม่ควรพลาด มีเกาะมากมายในเกาะล้านเช่นหาดตาแหวนซึ่งเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากเป็นชายหาดที่มีน้ำทะเลใสเหมาะแก่การเล่นน้ำหาดทองหลางเป็นชายหาดที่มีปะการังสวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำ สำหรับผู้ที่ต้องการซึมซับบรรยากาศอันสวยงามของท้องทะเลในความเงียบ ฉันแนะนำให้ไปที่หาดตายายหรือหาดเทียน

เกาะสีชัง

เกาะสีชังเป็นสถานที่ที่เราสามารถสัมผัสกับบรรยากาศของทะเลที่สวยงามพร้อมกับความคลาสสิกเพราะบนเกาะมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมายให้เยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั้งสองแห่งของเขาใหญ่รอยเท้าของพระพุทธรูปหาดหินกลมไฟนรก Pass และ Jutha Sovereign นอกจากนี้ยังมีที่พักสวยงามบนเกาะ ในการเลือกคุณสามารถจัดทริปตามสไตล์ของคุณเอง

เกาะกูด

เกาะกูดเป็นเกาะสวรรค์แห่งอันดามันตะวันออกด้วยน้ำทะเลใสและแนวปะการังที่สวยงาม เกาะนี้เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย เพราะเกาะแห่งนี้สงบร่มรื่นด้วยธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ มีชายหาดมากมายบนเกาะเช่นหาดคลองเจ้า, อ่าวยี่, อ่าวบางเบ้าและอ่าวพร้าว หรือทริปดำน้ำตื้นก็น่าอัศจรรย์ไม่แพ้กัน